Nước là thành phần quan trọng giúp cho quá trình trao đổi chất, dung môi hòa tan, giữ ấm và bài tiết với cơ thể. Khoảng 70-75% trọng lượng của cơ thể là nước được phân phối khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, xương khớp. v.v… Khi công nghệ phát triển và rất nhiều nghiên cứu được tiến hành thì chúng ta càng hiểu nhiều hơn về tầm quan trọng thiết yếu của nước với sức khỏe con người.

Tuy nhiên không phải các loại nước đều giống nhau và mang đến lợi ích như nhau. Các thử nghiệm nghiên cứu y học gần đây cho thấy nước điện giải ion kiềm có tác dụng cải thiện sức khỏe vượt trội so với các loại nước thông thường.

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm là nước được phân giải thông qua quá trình điện phân làm thay đổi phân tử nước. Chúng ta biết cấu trúc của phân tử nước kết hợp bởi 2 nguyên tử H và 1 nguyên tử O tạo thành H2O. Tuy nhiên các phân tử nước H2O không đứng riêng lẻ đôc lập mà thường kết hợp thành chùm, từ 12-100 phân tử với nhau. Điện phân làm bẻ gãy sự liên kết Hydro giữa phân tử và tách chùm phân tử nước lớn xuống chỉ còn khoảng 4-6 phân tử. Những phân tử nước nhỏ này có khả năng giữ ấm, hòa tan và dễ dàng hấp thụ vào các tế bào, đẩy nhanh quá trình Hydrat hóa. Các tế bào trao đổi với nhau thông qua sự giúp đỡ của nước. Nước vận chuyển Oxi, các chất dinh dưỡng, vitamins và những khoáng chất khác trong cơ thể. Với chùm phân tử nước nhỏ giúp cho quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố nguy hại diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Việc bẻ gãy sự kết nối Hydro cũng tạo thêm sự thay đổi điện tích trên phân tử nước, tạo thành ion âm -OH và ion H+, mang đến những lợi ích khác với sức khỏe. Những ion H+ này có khả năng phản ứng với các phân tử mất cân bằng điện tích nguy hại, hay còn gọi là các gốc tự do trong cơ thể.

Các gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể thông qua các phản ứng hóa học và tác động với những tế bào khỏe mạnh. Điều này dẫn đến sự phá hủy các tế bào khỏe mạnh. Tỉ lệ các gốc tự do gia tăng trong quá trình trao đổi chất, hoặc những lúc cơ thể cần tạo ra để chống lại các virus hoặc vi khuẩn gây bệnh. Gốc tự do trong cơ thể cũng được hình thành qua quá trình bức xạ, thuốc chống sâu trong rau quả, thuốc lá, và môi trường ô nhiễm. Các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra quá trình lão hóa, bệnh tật và làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Ngoài tác dụng giúp hấp thụ nhanh vào các tế bào, cân bằng lượng gốc tự do, nước điện giải ion kiềm còn giúp duy trì lượng PH khỏe mạnh trong cơ thể. Việc duy trì sự cân bằng pH khỏe mạnh giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến nồng độ acid dư thừa trong cơ thể.

Các tài liệu nghiên cứu từ PubMed chỉ ra nước ion kiềm giúp ngăn ngừa rất hiệu quả chứng trào ngược dạ dày thực quản. Nghiên cứu khác được thực hiện bởi RefluxMD đối với các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản kết hợp với dùng nước ion kiềm. Kết quả cho thấy 41% những người tham gia xác nhận chứng trào ngược dạ dày thực quản giảm đáng kể và họ giảm hẳn việc dùng thuốc.

Nghiên cứu gần đây của Joseph Weidman và cộng sự năm 2016 cũng cho thấy việc thường xuyên dùng nước ion kiềm với độ kiềm tính cao làm giảm đáng để các chất nhày trong máu ở người lớn, giảm nguy cơ đột quỵ.

Lợi ích sức khỏe từ nước điện giải ion kiềm đang rất được quan tâm bởi các bác sĩ và nhà khoa học khắp nơi trên thế giới. Hàng loạt các công trình nghiên cứu gần đây về nguồn nước ion kiềm cho thấy tác dụng ưu việt của nó. Với các tính năng như độ phân tử nước nhỏ, giàu tính kiềm, nước ion kiềm không chỉ như một giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên gốc rễ nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.

Những sản phẩm được yêu thích.

Tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về nguồn nước sức khỏe Kangen tại đây

Giá trị sản phẩm đem lại
  • Lợi ích sản phẩm đối với sức khỏe gia đình
  • Tuổi thọ trung bình của máy
  • Giá trị của máy Kangen so với giá tiên
4.8
Sending
User Review
5 (1 vote)